Top 10 người giàu nhất thế giới trong năm 2019

Top 10 người giàu nhất thế giới trong năm 2019

Top 10 người giàu thất thế giới 2019

Năm 2019 chuẩn bị kết thúc, hãy điểm qua top 10 người giàu nhất thế giới trong năm 2019 này nhé!

Theo báo cáo của Fobes thì có khoảng 2.200 tỷ phú trên thế giới, và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2020. Dựa trên những báo cáo mới nhất của Forbes, những người giàu nhất thế giới gồm, những CEO công nghệ, những người thừa kế cho đến các nhà đầu tư kinh doanh chuyên nghiệp. Dưới đây là danh sách 10 người và sơ lược câu chuyện thành công của họ cho bạn tham khảo.

1. Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới với khối tài sản 131 tỷ đô la 

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã chính thức vượt mặt Bill Gates vào năm 2017 để trở thành người người giàu nhất thế giới. Khối tài sản ròng của Jeff ước tính lên tới 131 tỷ USD trong năm 2019 này. Năm 2018, Amazon kiếm được 230 tỷ đô la doanh thu và thu nhập ròng lên tới con số kỷ lục 10 tỷ đô la, so với 3 tỷ đô la trong 2017. Tuy nhiên ngôi vị giàu nhất của Jeff có thể sẽ bị đe doạ nếu như ông ly hôn vợ và phải chia khối tài sản khổng lồ cho vợ mình.

2. Bill Gates hiện vẫn là người giàu thứ hai trên thế giới với khối tài sản ước tính 96,5 tỷ đô la

Bill-Gates

Mặc dù ít hoạt động thương trường hơn nhưng người sáng lập Microsoft vẫn duy trì vị trí của mình là người giàu thứ hai trên thế giới. Thời gian qua ông quan tâm nhiều hơn đến việc điều hành Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Đến nay, Gates đã quyên tặng 35,8 tỷ đô la cổ phiếu Microsoft cho Quỹ này. Ngoài ra, Gates đã bán một phần lớn cổ phần của mình tại Microsoft (ông chỉ sở hữu hơn 1% cổ phần) và đầu tư vào cổ phiếu cũng như các loại tài sản khác.

3. Warren Buffett, tài sản 83,5 tỷ đô la

Warren Buffett

Warren Buffett, một trong những doanh nhân thành đạt nhất mọi thời đại, được biết đến như là Oracle của Omaha và Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway. Khối tài sản của ông tính đến tháng 5/2019 đã là 83,5 tỷ đô la, giúp ông giữ vị trí là người giàu thứ ba thế giới vào năm 2019.

Buffett điều hành Berkshire Hathaway, một tập đoàn sở hữu hơn 60 công ty, bao gồm công ty bảo hiểm Geico, hãng sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng sữa Queen. Năm 2018, ông đã quyên góp 3,4 tỷ đô la để làm từ thiện, phần lớn trong số đó là góp vào quỹ Bill & Melinda Gates của người bạn Bill Gates.

4. Bernard Arnault – 76 tỷ đô la (tính đến 03/04/2019)

Bernard Arnault

Bernard Arnaul là một doanh nhân người Pháp, ông là chủ sở hữu của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH . Arnault là người giàu nhất nước Pháp và là người Phám đầu tiên góp mặt ở Liên minh châu Âu. Hiện ông đang là người giàu thứ tư thế giới với khối tài sản 76 tỷ đô la.

Bernard Arnault, một trong những nhà sản xuất hương vị hàng đầu thế giới, giám sát một đế chế gồm 70 thương hiệu, bao gồm Louis Vuitton và Sephora.Arnault và LVMH đã hứa dâng hiến hơn 220 triệu đô la để giúp sửa chữa nhà thờ Đức Bà ở Paris sau trận hỏa hoạn vào giữa tháng 4 năm 2019.

5. Carlos Slim Helu và gia đình – 59,5 tỷ đô la

Carlos Slim

Ông trùm truyền thông Mexico đứng thứ năm trong số người giàu nhất trên thế giới vào năm 2019. Ông cũng là người giàu nhất châu Mỹ Latinh 2019. Carlos Slim giành lấy vị trí của Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới vào năm 2018.

Carlos là người đàn ông giàu nhất Mexico, ông và gia đình đang điều hành América Móvil, công ty viễn thông di động lớn nhất ở Mỹ Latinh. Carlos từng mua cổ phần của Telmex, công ty điện thoại duy nhất ở Mexico, vào năm 1990. Telmex hiện là một phần của América Móvil.

6. Amancio Ortega – 64,1 tỷ đô la

Amancio Ortega

Ông trùm Tây Ban Nha là người giàu thứ hai ở châu Âu và thứ 6 trên thế giới. Ông là chủ sở hữu của nhiều công ty bán lẻ trong đó có hãng thời trang Zara.

Ortega thường kiếm được hơn 400 triệu đô la cổ tức mỗi năm.Ông đã đầu tư cổ tức của mình chủ yếu vào bất động sản ở Madrid, Barcelona, ​​London, Chicago, Miami và New York.

7. Larry Ellison – 64,5 tỷ đô la   

Larry Ellison

Người sáng lập Oracle – tỷ phú Larry Ellison đang đứng thứ bảy trong danh sách này. Larry Ellison đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle vào năm 1977 để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng về quản lý cơ sở dữ liệu của các tập đoàn lớn trên thế giới. Ông đã từ chức CEO của Oracle vào năm 2014, nhưng vẫn giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc công nghệ.

Vào tháng 5 năm 2016, Ellison đã hứa tặng 200 triệu đô la cho một trung tâm điều trị ung thư. Vào tháng 3 năm 2018, Ellison đã ra mắt một công ty chăm sóc sức khỏe & môi trường có tên Sensei, dự án đầu tiên của họ là trồng cây thủy canh trên đảo Lanai của Hawaii. Ellison cũng gia nhập hội đồng quản trị của tập đoàn công nghệ Tesla vào tháng 12 năm 2018, sau khi mua 3 triệu cổ phiếu của Tesla vào đầu năm đó.

8. Mark Zuckerberg – 68,2 tỷ đô la

Mark Zuckerberg

Người đồng sáng lập, chủ tịch và CEO của Facebook, Marl Zuckerberg rơi từ vị trí thứ năm vào năm 2018 xuống là người giàu thứ tám trên thế giới 2019. Mark Zuckerberg là một sinh viên khởi nghiệp thành công với Facebook có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người dùng mạng xã hội này.

Vào tháng 4 năm 2018, ông đã phải điều trần trước Quốc hội sau khi bị phanh phui rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với nhà tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

Vào tháng 12 năm 2015, Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, đã cam kết sẽ cho đi 99% cổ phần của họ tại Facebook.

9. Michael Bloomberg – 54,2 tỷ đô la

Michael Bloomberg

Doanh nhân và chính trị gia người Mỹ Michael Bloomber, được biết đến là một nhà từ thiện và đã quyên góp hàng triệu đô la cho trường đại học Johns Hopkins của ông. Bloomberg cũng là một doanh nhân, người sáng lập tập đoàn thông tin tài chính khổng lồ Bloomberg L.P.

Michael Bloomberg đồng sáng lập công ty thông tin tài chính và truyền thông Bloomberg LP vào năm 1981. Ông là nhà từ thiện tích cực đã quyên góp hơn 5 tỷ đô la cho trung tâm quản lý vũ khí, biến đổi khí hậu và các tác nhân khác.

Ông dự định chi ít nhất 500 triệu đô la để đánh bại tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2020.

10. Larry Page – 53 tỷ đô la

Larry Page

Larry không được biết đến nhiều. Larry Page là đồng sáng lập một công ty nhỏ sở hữu một công cụ tìm kiếm có tên Backrub. Larry Page là người đứng đầu của Alphabet, công ty mẹ của Google. Ông là người đồng sáng lập Google vào năm 1998 với đối tác của mình tại Stanford Ph.D. là Serge Brin. Cùng với Brin, Page đã phát minh ra thuật toán PageRank của Google, xếp hạng công cụ tìm kiếm. Page là CEO đầu tiên của Google cho đến năm 2001. Sau thời gian chuyển vị trí, ông đã trở lại vị trí CEO vào năm 2011.