Sáng tạo nội dung chất lượng

Sáng tạo nội dung chất lượng

Là một người làm content marketing thì ai cũng phải cần biết sáng tạo nội dung chất lượng. Nội dung hay bài viết là chìa khoá thành công của website, đó là điều không cần phải bàn cãi. Nội dung phải hiệu quả, nghĩa là thu hút người đọc, thu hút lượt truy cập và giữ chân độc giả trên website của bạn. Để làm được điều này, nội dung của bạn phải được sáng tạo qua những phương pháp sau:

1. Nội dung tuyển chọn

Nói một cách đơn giản, sáng tạo nội dung trong bán hàng online là quá trình nghiên cứu và lập kế hoạch dữ liệu mà bạn cần thực hiện trước khi bắt đầu viết. Khi bạn bắt đầu khám phá một chủ đề cụ thể, rất có thể bạn sẽ bắt gặp một lượng lớn thông tin. Phân loại và tách các điểm chính, sau đó kết hợp và phân tích để tạo thành nội dung tuyển chọn có chất lượng.

2. Viết cho người đọc

Content để SEO website, nghĩa là tương tác với các công cụ tìm kiếm. Nhưng trước tiên, bạn hãy nhớ là bạn cũng đang viết cho người đọc. Hãy học cách thu hút người đọc, vì họ là nguồn lưu lượng truy cập và thành công của bạn. Nó tập trung vào 3 điều sau: Chính xác – Dễ hiểu – Đúng chính tả.

Không nên viết lan man, chèn từ khoá lung tung chỉ để đánh lừa các bot tìm kiếm mà quên mất việc bạn cũng cần có độc giả trung thành.

3. Thêm giá trị

Như đề cập ở trên, bạn đang viết cho người đọc. Vì vậy, nội dung của bạn phải có giá trị thì độc giả mới trung thành với bạn. Hãy sử dụng dữ liệu thu thập được làm điểm cơ sở và bắt đầu xây dựng theo cách của bạn – làm giàu thông tin, thêm ý kiến ​​của riêng bạn, liên hệ với ai đó có liên quan chặt chẽ để chia sẻ quan điểm của họ. Nói tóm lại, việc tăng thêm giá trị mang lại cho bạn một sự thúc đẩy hoàn hảo khi bạn quảng cáo blog của mình.

Sáng tạo nội dung chất lượng

>> Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới khởi nghiệp.

4. Chỉnh sửa

Khi bạn đã sẵn sàng với bài đăng của mình, đừng vội chia sẻ nó. Hãy dành thời gian đọc lại nó một vài lần và nhờ người khác xem qua. Thêm một đôi mắt sẽ giúp bạn đánh bóng phong cách của mình và trình bày thông tin một cách tốt nhất có thể.

5. Tập trung vào tiêu đề

Tiêu đề của bài đăng của bạn là điều cần thiết để thu hút cả người đọc và rô bốt công cụ tìm kiếm. Hầu hết mọi người chỉ đọc 2-3 từ đầu tiên của một tiêu đề trước khi họ quyết định xem nó có đáng để theo dõi và xem thêm hay không. Bạn cần yêu cầu họ chú ý ngay từ đầu.

Việc làm tốt nhất của bạn là biên soạn một danh sách gồm 10 tiêu đề trở lên và thử nghiệm với một vài tiêu đề trong số đó. Thực hiện một số thử nghiệm A / B và để người đọc của bạn quyết định cái nào hoạt động tốt nhất.

6. Thu hút cảm xúc

Con người là những sinh vật giàu cảm xúc, vì vậy cảm xúc thường ảnh hưởng đến hành động của chúng ta. Nếu bạn tìm ra cách để thu hút người đọc về mặt cảm xúc, bạn đang đứng trên con đường dẫn đến thành công.

7. Đồ họa thông tin

Một cụm từ chính cần nhớ ở đây – kể chuyện bằng hình ảnh. Tất cả chúng ta đều là những kẻ hấp dẫn đối với một số hình ảnh đẹp, vì vậy hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn kết hợp hài hòa với văn bản.

Con số thống kê rõ ràng – các bài đăng trên blog có hình ảnh nhận được số lượt xem trang nhiều hơn 94% so với những bài không có nội dung đa phương tiện.

Đồ họa thông tin mang đến một cơ hội tuyệt vời để kết hợp dữ liệu thú vị với hình ảnh tuyệt đẹp. Phương pháp thu hút sự chú ý này đã được chứng minh thành công đến mức nó được xếp hạng là loại nội dung phổ biến thứ ba, ngay sau hình ảnh và video.

8. Kêu gọi hành động

Cuối cùng, bạn có thể mong đợi nội dung mang lại một lợi ích có thể ước lượng được. Bạn có muốn người dùng bình luận nhiều hơn về chủ đề này không? Bạn đang mong muốn độc giả đăng ký email hoặc có thể chia sẻ lại trong một cộng đồng chưa biết tới bạn?

Hãy cho người đọc biết bạn mong đợi điều gì ở họ và nếu nội dung của bạn có thể phù hợp với tham vọng của bạn – họ sẽ sẵn lòng thực hiện.