Sản phẩm kỹ thuật số là gì? 5 sản phẩm kỹ thuật số sinh lời.

Sản phẩm kỹ thuật số là gì? 5 sản phẩm kỹ thuật số sinh lời.

Khi tìm kiếm sản phẩm kinh doanh online, thường mọi người sẽ nghĩ tới các sản phẩm có thể cầm nắm được như quần áo, giày dép, phụ kiện điện thoại,… Có rất ít người tìm kiếm một loại sản phẩm và có thể đó là cơ hội cho bạn, đó chính là sản phẩm kỹ thuật số. Vậy, trước tiên hãy cùng mình tìm hiểu sản phẩm kỹ thuật số là gì? Và mình sẽ giới thiệu với các bạn 5 sản phẩm kỹ thuật số sinh lời để bán online.

Sản phẩm kỹ thuật số là gì?

Sản phẩm kỹ thuật số là bất kỳ sản phẩm nào bạn bán trực tuyến không có dạng vật chất hoặc chất liệu. Nói tóm lại nó là những sản phẩm sử dụng trên các thiết bị điện tử. Chẳng hạn như một thiết kế logo, một file hướng dẫn bằng PDF hay một phần mềm nào đó,…

Một số sản phẩm kỹ thuật số có thể biến thành sản phẩm vật lý. Ví dụ, nhiều người mua sách điện tử ở định dạng PDF, sau đó in chúng ra giấy và đóng thành sách. Sản phẩm trở thành vật lý, nhưng nó bắt đầu ở định dạng kỹ thuật số.

Sản phẩm kỹ thuật số là gì?

Tại sao bạn nên bán sản phẩm kỹ thuật số?

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn lại nên cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số hơn là bán hàng online sản phẩm vật lý? Bán sản phẩm kỹ thuật số có nhiều lợi thế hơn so với các sản phẩm vật lý, dưới đây là các lý do:

  • Hàng tồn kho không bao giờ trở thành một vấn đề. Chỉ cần một sản phẩm, bạn bán chúng bao nhiêu lần cũng được.
  • Bạn không cần phải tìm một nơi để lưu trữ sản phẩm của mình. Tất cả đều nằm trong chiếc ổ cứng của bạn.
  • Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng có thể nhận được sản phẩm ngay khi mua hàng.
  • Không có bất kỳ chi phí nào liên quan đến vận chuyển.
  • Bạn có thể chuyển thời gian và tiền bạc mà bạn tiết kiệm được từ việc tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số vào việc nghiên cứu các sản phẩm mới cho khách hàng của mình.

Cách bán hàng online hiệu quả bạn nên biết.

5 sản phẩm kỹ thuật số sinh lời cho bạn

1. Các khóa học

Bạn là một giáo viên hoặc giỏi một bộ môn hoặc lĩnh vực nào đó, chẳng hạn như thiết kế hoặc tiếng anh. Bạn có thể tạo các khoa học, giảng dạy và ghi hình lại, sau đó bán chúng cho những người có nhu cầu học online.

Một khóa học trực tuyến giống như một khóa học trong lớp ngoại trừ việc bạn dạy trực tuyến qua nội dung văn bản, video và âm thanh. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh, rất nhiều người muốn học tại nhà để bảo vệ mình. Các khoá học online chẳng hạn như khoá học bán hàng online là lựa chọn tốt nhất cho họ.

Bạn cũng có thể mua lại các khoá học từ nước ngoài, dịch chúng ra tiếng bản địa, thuyết minh và cung cấp lại cho người cần. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến vấn đề bản quyền.

2. Sách điện tử

Sách điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn có thể viết sách điện tử về bất kỳ chủ đề nào bạn thích. Tin tốt nhất là, một khi bạn hoàn thành sản phẩm, bạn không phải làm thêm bất kỳ công việc nào ngoài việc tiếp thị. Nó cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm.

Tương tự, bạn cũng có thể mủa bản quyền các đầu sách điện tử nước ngoài và dịch chúng ra tiếng Việt để bán chúng.

Sản phẩm kỹ thuật số là gì?

Tìm hiểu các cách bán hàng trên mạng ngay bây giờ.

3. Thiết kế và ấn phẩm đồ hoạ

Thiết kế các ấn phẩm đồ hoạ và bán chúng là cách mang lợi nhuận thụ động rất tốt. Hiện nay, nhu cầu sử dụng hình ảnh bản quyền để làm video, làm website, làm quảng cáo,… đang rất được chú trọng. Bạn có thể thiết kế những ấn phẩm đủ mọi lĩnh vực và bán chúng cho những người cần.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh, bạn có thể chụp những bức ảnh thiên nhiên, con người, xã hội đẹp mắt để bán chúng.

4. Giao diện và modul website

Có một nhu cầu rất lớn về các thành phần của website ngày nay. Ví dụ, giao diện plugin cho các website wordpress.

Mẫu thiết kế web cao cấp tạo thu nhập thụ động vì bạn chỉ phải tạo chúng một lần. Bạn có thể phải cập nhật nó theo thời gian, nhưng đó là công việc nhẹ hơn nhiều so với việc tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới từ đầu.

Ngoài ra, bạn có thể tạo bao nhiêu giao diện hoặc tính năng cho website tùy thích. Bạn càng cung cấp nhiều, bạn càng có thể có được nhiều khách hàng

Tìm hiểu kinh nghiệm bán hàng online ngay bây giờ.

5. Công thức nấu ăn

Sách dạy nấu ăn là một trong những sách bán chạy nhất mọi thời đại. Mọi người luôn tìm kiếm những món ăn mới cho những công thức nấu ăn yêu thích của họ và nhiều người tiêu dùng muốn khám phá ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.

Chắc chắn, bạn có thể tìm công thức nấu ăn miễn phí trực tuyến. Nhưng có một lý do khiến mọi người trả tiền cho những cuốn sách dạy nấu ăn chính là cách viết chuyên nghiệp rõ ràng.

Nếu bạn là một đầu bếp – nghiệp dư hay chuyên nghiệp – bạn có thể tập hợp một cuốn sách nấu ăn với những công thức nấu ăn ngon nhất của mình. Cân nhắc nhóm chúng dựa trên một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như ẩm thực cho sức khoẻ hay ẩm thực vùng miền.

Tất nhiên, sách dạy nấu ăn không phải là cách duy nhất để phát hành các công thức nấu ăn. Bạn có thể tạo một ứng dụng hoặc dịch vụ đăng ký để cung cấp các công thức nấu ăn cho người đăng ký.