Cần trang bị những tính năng gì khi làm Website bán hàng chuyên nghiệp?

Cần trang bị những tính năng gì khi làm Website bán hàng chuyên nghiệp?

Website bán hàng là một công cụ hỗ trợ việc bán hàng online cực kỳ hữu ích, góp phần mang lại nguồn khách hàng và lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp. Mặc định một Website bán hàng luôn có những tính năng cơ bản như: trình bày sản phẩm, chi tiết sản phẩm, nút mua hàng, thanh toán cơ bản,… Tuy nhiên, để có thể thu hút, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, cũng như để làm hài lòng khách hàng, Website bán hàng cũng cần phải có những tính năng chuyên nghiệp, hỗ trợ tối đa trải nghiệm khách hàng. Dưới đây là những tính năng cần trang bị khi làm Website bán hàng chuyên nghiệp.

1. Livechat trực tiếp trên Website

Chắc hẳn khách hàng sẽ luôn có thắc mắc cần tư vấn về sản phẩm. Bạn không thể bắt khách hàng gọi điện, hoặc gởi tin nhắn, hoặc chat qua zalo để hỏi về sản phẩm được. Thay vào đó, hãy tích hợp ngay ứng dụng livechat trực tiếp trên Website bán hàng. Với ứng dụng livechat, khách hàng có thể nhanh chóng chat ngay cho nhân viên kinh doanh, mà không phải sử dụng thao tác khác như mở điện thoại, mở zalo,… Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy an tâm về doanh nghiệp của bạn. Với những ứng dụng livechat, bạn có thể sử dụng như Subiz, vChat, thậm chí là tích hợp cả Facebook Messenger hoặc Zalo chat trên Website bán hàng.

Livechat trực tiếp trên Website

2. Ứng dụng thanh toán đa nền tảng

Thanh toán là một bước vô cùng quan trọng khi bán hàng trên Website. Bạn phải làm sao để khách hàng có thể thanh toán đơn hàng đơn giản và dễ dàng nhất có thể. Một số Website bán hàng thông thường sẽ được trang bị tính năng hiển thị tài khoản ngân hàng và khách hàng tự động thanh toán qua Website hoặc ứng dụng của ngân hàng. Tuy nhiên, với những Website bán hàng chuyên nghiệp, bạn nên đơn giản hoá quy trình này cho khách hàng, bằng cách sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

Đặc điểm của việc thanh toán qua bên thứ ba là khách hàng sẽ được dẫn qua một số bước thanh toán đơn giản, liền mạch, nhanh chóng, giúp khách hàng dễ dàng thanh toán được đơn hàng. Đơn cử cho các dịch vụ này có thể kể đến như VTCPay, 123Pay, VNPay,… đặc biệt ví điện tử Momo hiện đang được rất nhiều người sử dụng, biết tích hợp thanh toán qua Momo là bạn đã có được lượng khách hàng đáng kể.

3. Tích hợp vận chuyển của bên thứ ba

Nếu doanh nghiệp của bạn không có bộ phận giao nhận, hãy nghĩ tới các dịch vụ vận chuyển. Và để việc kết nối giữa doanh nghiệp của bạn với các đơn vị vận chuyện được tự động, hãy sử dụng các ứng dụng vận chuyển tích hợp. Nó hoạt động hoàn toàn tự động mỗi khi khách mua hàng, một lựa chọn vận chuyển sẽ hoạt động, việc tính phí vận chuyển sẽ được tính toán ngay và cộng vào đơn hàng. Sau đó, đơn hàng này được tự động gởi đến đơn vị vận chuyển, và họ sẽ tới lấy hàng, giao hàng thu tiền dùm bạn. Thật tuyệt vời phải không nào, bạn bán hàng nhưng không cần đụng tay đụng chân gì nhiều vì mọi việc đã được tự động hoá trên Website bán hàng.

Ứng dụng vận chuyển

4. Kết hợp bán hàng trên Facebook

Hiện nay, Facebook là một kênh bán hàng nhiều tiềm năng, nguồn khách hàng dồi dào. Đa số những người bán hàng online luôn kết hợp cả Website và Facebook để tăng đối tượng khách hàng. Thông qua việc Kết hợp bán hàng trên Facebook, bạn có thể bán sản phẩm trên Facebook, cho phép khách hàng chia sẻ sản phẩm yêu thích với bạn bè của họ. Không những vậy, bạn còn có thể tiếp cận khách hàng nhanh hơn với số lượng nhiều hơn, trong khi vẫn thu hút và tăng lượng truy cập cho website bán hàng của mình.

Tuy nhiên, công việc này chiếm gấp đôi thời gian khi bạn vừa phải đăng hàng trên Website, vừa phải đăng song song trên Facebook. Để đơn giản hoá và giảm đi một nửa khối lượng công việc, hãy tích hợp Gian hàng trên Facebook, nó sẽ giúp bạn:

  • Cập nhật thay đổi sản phẩm trên Fanpage ngay khi bạn sửa đổi trong website bán hàng
  • Tùy chỉnh nhanh chóng để thêm một banner, chỉnh sửa số lượng sản phẩm cho cửa hàng trên Fanpage.

Trên đây là những tính năng cần trang bị nếu bạn muốn có một Website bán hàng chuyên nghiệp, tăng trải nghiệm người dùng, đơn giản hoá các quy trình bán hàng. Có thể bạn sẽ thấy hấp dẫn, nhưng cũng sẽ đắn đo về chi phí và đơn vị nào sẽ giúp bạn thiết kế các tính năng này hoàn chỉnh. Thật tuyệt vời khi bạn biết đến PlusWeb, một nền tảng tạo Website bán hàng nhanh chóng trong 30s. Và ngoài việc tạo Website bán hàng tự động, PlusWeb còn trang bị một kho ứng dụng bán hàng chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí, mà bạn có thể sử dụng chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Kho ứng dụng PlusWeb