Tìm kiếm nguồn hàng để bán hàng online ở đâu?

Tìm kiếm nguồn hàng để bán hàng online ở đâu?

Để bán hàng online thì bạn phải trải qua rất nhiều khâu chuẩn bị, như là nghiên cứu thị trường, nghiên cứu tập khách hàng, nghiên cứu sản phẩm, tìm kiếm nguồn hàng,… Bước nào cũng quan trọng hết, và bước tìm kiếm nguồn hàng sẽ ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận và duy trì việc kinh doanh của bạn sau này.

Bạn phải kiếm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng, giá thành phù hợp, chiết khấu cao và ổn định là điều cực kỳ quan trọng. Bạn cần xác định lấy hàng ở đâu để có chi phí nhập bao gồm cả phí vận chuyển, phí ship, bảo quản,… thấp nhất thì bạn mới có lợi nhuận tốt. Đồng thời phải đảm bảo nguồn hàng ổn định, dồi dào.

Dưới đây là các cách sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm được nguồn hàng để bán hàng online tốt nhất:

1. Nhập hàng từ chợ đầu mối

Nơi đầu tiên bạn cần tìm tới để tìm kiếm nguồn hàng bán hàng online đó là tìm đến các chợ đầu mối. Đây là những nơi có nguồn hàng đa dạng, dồi dao mà bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp để bán online.

Lợi điểm của chợ đầu mối là điểm trung chuyển hàng đi khắp nơi, do đó nguồn hàng luôn luôn đảm bảo và có nhiều mặt hàng. Hàng hóa tại chợ đầu mối luôn đa dạng chủng loại, kiểu dáng, mẫu mã, tha hồ cho bạn lựa chọn. Hơn nữa, việc nhập hàng của bạn sẽ rất dễ dàng, thuật tiện.

Tìm kiếm nguồn hàng để bán hàng online ở đâu?

2. Tìm đến xưởng sản xuất

Tuỳ vào loại mặt hàng mà bạn muốn kinh doanh được sản xuất ở gần hay không mà bạn có thể đến và thương lượng với nơi sản xuất để nhập hàng. Chẳng hạn như các sản phẩm quần áo, giày dép, xưởng tranh, xưởng đá,… bạn có thể đến nơi sản xuất để nhập hàng trực tiếp.

Ưu điểm khi bạn nhập hàng từ xưởng sản xuất là có giá thành tốt, bạn có thể kiểm định được chất lượng hàng và nguồn cung sẽ ổn định sẽ giúp bán hàng online hiệu quả hơn.

3. Tìm kiếm nguồn hàng từ các đơn vị online trong nước

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều đơn vị kinh doanh tìm đại lý phân phối sản phẩm cho họ. Bạn có thể tìm đến những đơn vị như thế này thông qua các sàn thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Tiki,… hoặc trên các diễn đàn và trang mua bán rao vặt. Bạn cũng có thể tìm nguồn hàng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Rất nhiều người bán sỉ sẽ đăng tìm đại lý trên Internet, bạn có thể tìm đến họ để đặt hàng.

Tìm kiếm nguồn hàng để bán hàng online ở đâu?

4. Nhập hàng từ các website thương mại điện tử của Trung Quốc

Trung Quốc là nơi có nguồn hàng cực kỳ lớn, đa dạng và giá thành rất tốt. Đây là nơi rất nhiều người bán hàng online tìm đến và nhập hàng và là cách bán hàng online hiệu quả rất tốt. Bạn có thể nhập hàng từ các nhà sản xuất Trung Quốc thông qua các website thương mại điện tử lớn. Điển hình trong số đó là Alibaba, Taobao, 1600, Tmall,…

Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng trực tiếp từ các website trên. Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên đặt hàng thông qua các dịch vụ trung gian tại Việt Nam. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ là họ có thể deal giá tốt hơn dùm bạn, chi phí dịch vụ cũng không quá cao vì họ có thể làm giảm chi phí vận chuyển nhờ lượng đặt hàng lớn,…

5. Tự sản xuất nguồn hàng

Một số mặt hàng bạn có thể tự sản xuất để bán tuỳ theo khả năng của bạn. Chẳng hạn như các mặt hàng handmade, đồ thủ công, tranh đá,… là những thứ bạn có thể tự làm được. Thậm chí, nếu có khả năng tài chính, bạn có thể nhập về máy móc thiết bị và sản xuất sản phẩm để bán.

Điều này có thể khó khăn trong thời gian đầu hoạt động, vận hành, vì bạn phải tìm kiếm nguyên liệu, máy móc, nhân công,… Rồi phải cần thời gian để mọi thứ đi vào hoạt động ổn định.

Nhưng bù lại, nếu việc sản xuất tiến triển tốt và mọi thứ đã vào “guồng” thì bạn sẽ gây dựng được thương hiệu cho riêng bạn, kiểm soát được tất cả chi phí các khâu, chủ động nguồn hàng. Tuyệt vời nhất là lúc này bạn lại là người đi bỏ hàng cho những người có nhu cầu bán hàng online khác.