Tiếp thị liên kết là gì? Tại sao bạn nên làm tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết là gì? Tại sao bạn nên làm tiếp thị liên kết.

Bạn đã chán nản với công việc văn phòng 8 tiếng một ngày? Bạn muốn kiếm thể một nguồn thu nhập thứ 2 để có thêm tiền trang trải các chi phí ngày càng đắt đỏ? Bạn muốn tập tành kinh doanh online nhưng lại thiếu vốn? Đây là lúc bạn có thể nghĩ tới hình thức Affiliate – tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là quá trình một đại lý hoặc cá nhân tiếp thị sản phẩm của các công ty khác và kiếm được một khoản hoa hồng. Các đại lý hoặc cá nhân muốn làm affiliate chỉ cần tìm kiếm một sản phẩm phù hợp, sau đó quảng bá sản phẩm đó và kiếm được một phần hoa hồng từ mỗi lần bán hàng họ thực hiện. Việc bán hàng được theo dõi thông qua các liên kết liên kết từ trang web này sang trang web khác.

Điều đó có nghĩa là thay vì doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm bỏ số tiền khổng lồ ra để làm tiếp thị, họ sẽ để các đối tác làm việc đó thay họ (có thể mất chi phí). Khi đối tác bán được hàng, họ sẽ trả hoa hồng và đó có thể coi như là chi phí marketing cho doanh nghiệp. Với hình thức này, doanh nghiệp có lợi vì tiết kiệm được khoản chi phí ban đầu cho việc tiếp thị.

Tiếp thị liên kết là gì

Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

Việc tiếp thị liên kết thường hoạt động qua các website kinh doanh online của các đơn vị bán hàng. Bạn sẽ đăng ký làm đối tác tiếp thị trên các website này. Sau đó, với mỗi đường dẫn đến sản phẩm trên website bán hàng, bạn sẽ được cung cấp kèm theo mã id của bạn.

Bạn chia sẻ đường dẫn sản phẩm có chứa id của mình vào các trang truyền thông riêng của bạn, như là blog, mạng xã hội, website,… miễn là những nơi đó bạn có lượng người theo dõi đông đảo.

Chẳng hạn như bạn có thể đăng bài review về sản phẩm đó trên blog / fanpage của mình, và dẫn link về sản phẩm bằng liên kết của riêng bạn. Khi độc giả của bạn nhấn vào liên kết và thực hiện mua hàng / đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng của mình.

Do đó, việc cần thiết nhất bạn phải làm là tạo dựng các kênh truyền thông cho mình và phát triển nó thật tốt để thu hút càng nhiều độc giả càng tốt.

Tiếp thị liên kết là gì

Học kinh doanh online.

Tại sao bạn nên làm affiliate

Những lý do để trở thành một nhà tiếp thị liên kết là gì?

1. Thu nhập thụ động.

Mặc dù bất kỳ công việc nào đều yêu cầu bạn phải làm việc để kiếm tiền, tiếp thị liên kết cung cấp cho bạn khả năng kiếm tiền trong khi bạn ngủ. Bằng cách đầu tư một lượng thời gian ban đầu vào một chiến dịch tiếp thị liên kết, bạn sẽ thấy lợi nhuận liên tục sau đó khi người tiêu dùng mua sản phẩm trong những ngày và tuần tiếp theo. Bạn nhận được tiền cho công việc của bạn lâu sau khi bạn hoàn thành nó. Ngay cả khi bạn không ở trước máy tính, các trang truyền thông của bạn sẽ mang lại cho bạn thu nhập ổn định.

2. Không hỗ trợ khách hàng.

Người bán và công ty cá nhân cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ phải giao dịch với người tiêu dùng của họ và đảm bảo họ hài lòng với những gì họ đã mua.

Nhờ cấu trúc tiếp thị liên kết, bạn sẽ không bao giờ phải quan tâm đến việc tư vấn hoặc hỗ trợ khách hàng. Toàn bộ công việc của nhà tiếp thị liên kết là liên kết người bán với người tiêu dùng. Người bán giải quyết mọi khiếu nại của người tiêu dùng sau khi bạn nhận được hoa hồng từ việc bán hàng.

3. Làm việc tại nhà.

Nếu bạn là người ghét đi đến văn phòng, tiếp thị liên kết là giải pháp hoàn hảo. Bạn sẽ có thể khởi chạy các chiến dịch và nhận doanh thu từ các sản phẩm mà người bán tạo ra trong khi làm việc thoải mái tại nhà riêng của bạn. Đây là một công việc kinh doanh online bạn có thể làm mà không phải bước ra khỏi nhà, hoặc có thể làm ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

4. Thuận tiện và linh hoạt.

Vì về cơ bản bạn đang trở thành một freelancer, bạn có được sự độc lập tối đa trong việc thiết lập mục tiêu của riêng mình. Bạn có thể tự lên thời gian làm việc cho mình, miễn là nó mang lại sự hiệu quả. Sự thuận tiện này có nghĩa là bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, mang lại sự thoải mái và linh hoạt trong công việc.