Sử dụng email marketing tốt hơn để tăng hiệu quả trang web bán hàng

Sử dụng email marketing tốt hơn để tăng hiệu quả trang web bán hàng

Bạn đã xây dựng được một website cho công việc kinh doanh online của mình. Tuy nhiên, để nó hoạt động hiệu quả thì bạn cần rất nhiều chiến lược phát triển. Một trong số đó chính là email marketing.

Không còn là một công nghệ “mới”, email đã xuất hiện hơn 20 năm nay, bạn không cần bàn cãi về hiệu quả tiếp thị của nó. Việc của bạn là áp dụng nó như thế nào là tốt nhất. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn sử dụng email marketing tốt hơn để tăng hiệu quả trang web bán hàng mà bạn đã mất nhiều tâm trí xây dựng nên.

Sử dụng email marketing tốt hơn

1. Chọn một gói email phù hợp

Một gói tích hợp với website bán hàng của bạn chắc chắn là lựa chọn tốt nhất, vì nó sẽ có thể tự động hóa nhiều email của bạn, giúp bạn tiết kiệm được công việc. Có rất nhiều gói email marketing, hầu hết các gói đều cung cấp bản dùng thử miễn phí trong một tháng, vì vậy bạn có thể dùng thử và xem dịch vụ nào phù hợp. Ngoài ra, các dịch vụ email marketing đều có các tùy chọn thiết kế email kéo và thả đơn giản, vì vậy bạn sẽ có thể tạo các mẫu và email bán hàng online trông chuyên nghiệp.

2. Lên kế hoạch

Thiết lập một chiến dịch tiếp thị qua email dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng nó vẫn cần thời gian và kế hoạch. Viết cho mình một kế hoạch email marketing, bao gồm bất kỳ sản phẩm mới nào mà bạn muốn giới thiệu, các ưu đãi hoặc khuyến mãi đặc biệt,…

3. Tích cực xây dựng danh sách email khách hàng

Xây dựng danh sách email khách hàng là các tuyệt vời để chiến dịch email marketing của bạn trở nên hiệu quản. Bạn có thể lưu lại email khách hàng đã mua hàng hay dịch vụ trên website. Bạn cũng có thể thêm tùy chọn “đăng ký nhận bản tin của chúng tôi” ở vị trí nổi bật trên trang web để khách hàng để lại email cho bạn.

>> Xem thêm cách bán hàng online hiệu quả

4. Kiểm tra các chiến dịch của bạn

Các gói phần mềm sẽ cung cấp cho bạn chức năng thử nghiệm A / B cho các chiến dịch để bạn thiết lập cơ sở khách hàng của mình. Nói một cách đơn giản, thử nghiệm A / B có nghĩa là gửi một email gần giống nhau đến hai nhóm người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn muốn đưa vào một vài biến thể: thay đổi dòng tiêu đề nhưng giữ nguyên nội dung nội dung chẳng hạn hoặc ngược lại. Hãy thử hai bố cục khác nhau, đặt các bài viết của bạn theo một thứ tự khác. Sau đó bạn cần tìm hiểu xem chiến dịch nào hiệu quả hơn.

Sử dụng email marketing tốt hơn

5. Chăm sóc khách hàng qua email

Dù sao thì đây cũng là một mẹo hay, cho dù là chiến dịch nào, nhưng đặc biệt hữu ích trong các email tiếp thị. Một vài ngày sau khi mua hàng, hãy liên hệ khách hàng thông qua email họ để lại, bày tỏ hy vọng của bạn rằng họ hài lòng với sản phẩm họ mới mua. Bạn có thể nghĩ đến việc cung cấp mã giảm giá cho một lần mua hàng trong tương lai. Hoặc bạn sẽ gởi email giới thiệu mẫu sản phẩm mới, phù hợp, bổ trợ hay tương tự với sản phẩm mà khách hàng đã từng mua.

>> Tham khảo kinh nghiệm bán hàng online

6. Khuyến mại cho khách hàng của bạn

Mọi người đều thích được khuyến mại và mọi người thích nhận quà. Sử dụng hệ thống email của bạn để cho khách hàng biết rằng sự quan tâm của họ có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp của bạn. Thỉnh thoảng bạn nên gởi tặng cho khách hàng một mã giảm giá nhân dịp đặc biệt nào đó, như là sinh nhật của họ. Điều này có thể khuyến khích khách hàng tiếp tục mua sắm trên website của bạn.