Làm sao để có một câu khẩu hiệu tốt?

Làm sao để có một câu khẩu hiệu tốt?

Câu slogan hay còn gọi là câu khẩu hiệu là thứ không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Nó như là một lời chứng thực, lời hứa hoặc tuyên bố của doanh nghiệp đối với khách hàng. Câu khẩu hiệu luôn đi chung với sự phát triển của doanh nghiệp, và là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu như logo. Câu khẩu hiệu thường xuất hiện trên website, bảng hiệu, các ấn phẩm quảng cáo, tờ rơi,… Đôi khi câu khẩu hiệu mang tính nhất thời để áp dụng cho một sản phẩm hay một chiến dịch bán hàng nào đó.

Câu khẩu hiệu tốt có thể góp phần làm tăng nhận thức đối với khách hàng, giúp họ có động lực thực hiện các chuyển đổi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu làm sao để có một câu khẩu hiệu tốt và hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Điều gì tạo nên một khẩu hiệu tốt?

Vì dòng giới thiệu của bạn có vẻ như là một phần quan trọng trong thương hiệu của bạn, cũng giống như trang giới thiệu về bản thân của bạn, thật dễ dàng để tạo ra một trang giới thiệu dài.

Nhưng một khẩu hiệu tốt thực sự khá đơn giản. Các dòng giới thiệu tốt nhất tập trung vào cách một sản phẩm hoặc dịch vụ giúp khách hàng hoặc khách hàng của họ thấy được kết quả nổi bật. Khách hàng nhìn vào câu khẩu hiệu có thể thấy được doanh nghiệp của bạn có thể mang lại điều gì cho họ, hay mục tiêu phát triển như thế nào.

Làm sao để có một câu khẩu hiệu tốt?

Bạn có thể tạo một khẩu hiệu tốt trong 3 bước.

Tạo một khẩu hiệu tuyệt vời là một cuộc đấu tranh mà nhiều người phải đối mặt như việc lựa chọn tên thương hiệu, lên ý tưởng logo. Thông thường, họ mắc sai lầm khi tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ của họ là gì và bỏ qua những gì nó cung cấp.

Để thu hút người đọc trong nháy mắt, bạn cần kết hợp cả ba yếu tố sứ mệnh, lời hứa và thương hiệu để tạo ra một khẩu hiệu tuyệt vời thực sự hiệu quả trong kinh doanh online.

Đây là cách thực hiện.

Bước # 1: Nhiệm vụ thực sự của bạn

Những người không biết bạn, doanh nghiệp của bạn, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ truy cập vào trang web của bạn. Trong một tích tắc của giây, họ quyết định nên đi hay ở lại.

Hãy rõ ràng, không khéo léo. Bắt đầu xây dựng một khẩu hiệu với mục đích của trang web của bạn, nhiệm vụ và sứ mệnh của doanh nghiệp. Quyết định những gì bạn phải làm để cung cấp giá trị cho khách hàng.

Bước # 2: Tập trung vào lợi ích

Giả sử doanh nghiệp của bạn là trà cho sức khoẻ. Khẩu hiệu trên blog của bạn hoặc trong chương trình quảng cáo có thể sẽ bắt đầu như sau: “Mẹo uống trà đá…”

Và đây là nơi mọi người bị đi vào ngõ cụt. Mẹo uống trà đá? Mẹo uống trà đá tuyệt vời? Trà đá mang đi?

Không có điều nào ở trên. Khách truy cập đến trang web của bạn không quan tâm. Không có gì nổi bật, không có gì có vẻ hấp dẫn, không có gì bắt buộc họ phải ở lại.

Có một cách nhanh chóng và dễ dàng để vượt qua chướng ngại vật này. Hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này: “Lợi ích là gì?”

>> Hướng dẫn kinh doanh online.

Câu trả lời mà bạn sẽ đưa ra là những lợi ích, không chỉ là các tính năng mà khách truy cập (hoặc khách hàng tiềm năng) nhận được khi ở lại trang web của bạn – và điều đó quan trọng.

Mọi người luôn muốn một cái gì đó. Bằng cách thêm lợi ích vào dòng giới thiệu, bạn đang cho mọi người biết nội dung đó mang lại lợi ích gì cho họ và họ nhận được gì từ bạn.

Nếu bạn thực sự thông minh, hãy sử dụng những lợi ích đó làm điểm bán hàng trên toàn bộ trang web của bạn. Đừng lo lắng về mức độ tuyệt vời của sản phẩm – hãy nói cho mọi người biết họ sẽ nhận được những lợi ích gì nếu họ mua những gì bạn phải bán.

Vậy, trà đá có những lợi ích gì?

Trà đá có thể:

  • Làm dịu cơn khát của bạn
  • Bù nước cho cơ thể của bạn
  • Đập tan cơn khát ngày hè
  • Chẳng lo nóng trong người

Là những câu khẩu hiệu mà bạn có thể nghĩ tới cho sản phẩm trà sức khoẻ.

Bước # 3: Mang tính thương hiệu

Làm cho dòng giới thiệu của bạn phản ánh hình ảnh doanh nghiệp của bạn. Phân biệt bản thân với đối thủ cạnh tranh. Doanh nghiệp của bạn có một cá tính riêng, vì vậy hãy thể hiện nó. Cung cấp cho mọi người một chút hương vị về thương hiệu của doanh nghiệp bạn trong dòng khẩu hiệu của bạn.

Giả sử công việc kinh doanh online trà đá của bạn mang hơi hướng Thiền.

Bạn muốn thưởng thức trà như là thư giãn. Bạn muốn mọi người tận hưởng cuộc sống yên tĩnh hơn. Màu sắc trang web của bạn nhợt nhạt và tươi tắn, và ngay cả tông màu blog của bạn cũng có vẻ dịu đi. Đó là thương hiệu của bạn đang hoạt động ở đó.

Hãy đặt nó hoạt động trong khẩu hiệu của bạn.

Chọn một tính từ bao hàm hình ảnh doanh nghiệp của bạn, tóm tắt các lợi ích của bạn và giải quyết vấn đề đó cho sứ mệnh của bạn. Bạn được những gì?

“Uống trà giảm cân để hồi sinh cuộc sống của bạn.” Đó là một khẩu hiệu tuyệt vời.