Johnnie Walker vừa ra mắt một mẫu chai mới làm bằng giấy

Johnnie Walker vừa ra mắt một mẫu chai mới làm bằng giấy

Trong một nỗ lực nhằm hạn chế việc sử dụng thuỷ tinh, một loại vật liệu gây kinh hoàng với toàn thế giới, nhãn hàng rượu nổi tiếng Johnie Walker đã cho ra mắt một loại chai mới được làm hoàn toàn bằng giấy.

Các chai rượu làm bằng giấy sẽ ra mắt vào đầu năm, theo phát ngôn viên của Johnnie Walker, và sẽ chỉ có một kích cỡ chai được sản xuất dùng cho các loại wishkey.

Diageo, nhà sản xuất của Johnnie Walker, Smirnoff và Guinness, đã tuyên bố vào hôm thứ Hai rằng họ sẽ ra mắt một quan hệ đối tác mới với Pilot Lite, một công ty quản lý liên doanh, để thành lập Pulpex Limited, một công ty đóng gói mới.

Chai giấy Johnnie Walker

“Chúng tôi tự hào đã tạo ra các chai chứa rượu bằng giấy đầu tiên,” giám đốc bền vững của Diageo, Ewan Andrew, nói trong một thông cáo báo chí. “Chúng tôi không ngừng nỗ lực để vượt qua các ranh giới trong bao bì và loại chai bằng giấy này có tiềm năng thực sự đột phá.”

Xem thêm: Hướng dẫn Kinh doanh online

Chai mới sẽ được làm từ bột giấy có nguồn gốc rất bền và sạch để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và sẽ được tái chế hoàn toàn sau khi sử dụng. Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia, một cơ quan khoa học Mỹ thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ, các nhà khoa học dự đoán rằng gần 8 triệu tấn nhựa bị thải vào đại dương mỗi năm.

Chai thuỷ tinh thường dùng hiện nay cũng có rất nhiều tác độn tiêu cực vào môi trường sống. Tại nhiều bãi biển, rác thủy tinh đã gây ra rắc rối cho những người tắm biển. Khi một con vật nuốt phải rác thủy tinh, hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều việc nuốt phải rác thải nhựa. Mảnh thuỷ tinh có thể khiến các con vật bị thương, mất máu dẫn đến cái chết.

Trên thế giới đã có nhiều nước đặt ra chính sách để hạn chế các chế phẩm thủy tinh, giảm ô nhiễm cho môi trường. Ví dụ ở Mỹ đã liệt mảnh vụn thủy tinh và các loại chai lọ là những vật ô nhiễm môi trường cần phải loại bỏ.

Ở Italia, các chuyên gia đã đưa ra những qui định có tính pháp luật để thu hồi các chai lọ nước uống. Ở Thụy Sĩ, tỉ lệ thu hồi chai lọ thủy tinh cao đạt trên 80%.

Do đó, việc sử dụng chai làm hoàn toàn bằng giấy để thay thể cho chai thuỷ tinh sẽ là một bước tiến quan trọng đối với Johnnie Walker. Theo một phát ngôn viên của công ty, 95% bao bì của Diageo được sử dụng để trở thành các lựa chọn tiềm năng trong tương lai thay thế cho việc sử dụng chai thủy tinh.

“Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với các nhà lãnh đạo thương hiệu toàn cầu trong tập đoàn này,” Giám đốc của Pilot Lite, Sandy Westwater, nói. “Bằng cách làm việc cùng nhau, chúng tôi có thể sử dụng sức mạnh tập thể của các thương hiệu để giúp giảm thiểu dấu chân của bao bì trong môi trường sống bằng cách thay đổi hành vi sản xuất và tiêu dùng.”

Được giới thiệu vào những năm 1800, thương hiệu Johnnie Walker được giới thiệu bởi nhà tạp hóa người Scotland John Walker và là nhãn hiệu rượu whisky Scotch pha trộn được phân phối rộng rãi nhất trên toàn cầu. Thương hiệu Johnnie Walker hiện nay thuộc sở hữu của Diageo được bán ở hầu hết mọi quốc gia, với doanh số hàng năm tương đương với hơn 223,7 triệu chai 700 ml trong năm 2016 (156,6 triệu lít rượu).