Cách thực hiện cuộc thi trên mạng xã hội hiệu quả

Cách thực hiện cuộc thi trên mạng xã hội hiệu quả

Cuộc thi trên mạng xã hội là một phương pháp marketing được chứng minh là tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao. Tổ chức các cuộc thi có thể mang lại lượng theo dõi lớn cho các trang mạng xã hội của bạn, bằng cách sử dụng chia sẻ, follow,… như là một điều kiện để tham gia. Tuy nhiên, để cuộc thi đạt được hiệu quả cho kinh doanh online thì nó phải thoả 2 tiêu chí: phần thưởng hấp dẫn và cuộc thi có sự thu hút.

Về phần thưởng hấp dẫn, không hẳn phải là một phần thưởng giá trị cao, mà nó phải phù hợp với lĩnh vực và có ích cho cộng đồng. Đôi khi bạn có thể sử dụng các mặt hàng sắp bỏ mẫu, tồn kho nhưng để làm phần thưởng, vừa tiết kiệm vừa giải quyết được kho hàng.

Đối với việc tổ chức cuộc thi, muốn thu hút người tham gia thì nó phải có những tiêu chí nhất định. Dưới đây là một số cách thực hiện cuộc thi trên mạng xã hội hiệu quả.

Bao gồm một hình ảnh hoặc video bắt mắt

Chọn một hình ảnh hoặc video thu hút sự chú ý để quảng cáo cuộc thi hoặc quà tặng của bạn. Đây có thể là hình ảnh của sản phẩm hoặc hình ảnh bạn đang tặng hoặc có thể là hình ảnh với văn bản ngắn gọn như “Tặng phẩm!” Miễn là hình ảnh phù hợp với thương hiệu của bạn, bạn có thể linh hoạt hơn trong cách chọn cách trình bày chúng.

>> Học kinh doanh online cho người mới.

Đảm bảo rằng nội dung của bạn truyền đạt rõ ràng các quy tắc, điều khoản và giải thưởng

Như đã đề cập ở trên, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các quy tắc của nền tảng đối với các cuộc thi trước khi thực sự khởi chạy chương trình tặng quà. Bạn sẽ cần viết chú thích cho cuộc thi của mình truyền đạt rõ ràng các điều khoản và quy tắc của cuộc thi, trình độ của người tham gia và giải thưởng. Kiểm tra kỹ nội dung cuộc thi của bạn trước khi bạn đăng nó. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp xem nó để đảm bảo nó hoàn toàn rõ ràng.

Bao gồm các thẻ # có liên quan

Một số nền tảng, chẳng hạn như Instagram và Twitter nên có thẻ bắt đầu bằng #. Sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan sẽ giúp tăng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn. Sử dụng cùng một triết lý hashtag với quà tặng của bạn, ngoại trừ việc đặt thẻ quà tặng làm trọng tâm. Ngoài ra, bạn có thể tạo thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của riêng mình cho cuộc thi mà người tham gia có thể đưa vào bất kỳ bài đăng nào họ có thể chia sẻ. (Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra từ khoá trước khi sử dụng nó để đảm bảo rằng không có ai khác đã dùng nó.)

Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tận dụng chiến lược tiếp thị người có ảnh hưởng, thì việc hợp tác với những người có ảnh hưởng cho các cuộc thi trên mạng xã hội của bạn có thể giúp tăng cường khả năng hiển thị. Tùy thuộc vào chiến lược và ngân sách hiện có của bạn, hãy cân nhắc làm việc với một hoặc nhiều người có ảnh hưởng để quảng cáo. Họ có thể tận dụng các nền tảng của riêng mình để giúp quảng cáo của bạn đến với nhiều đối tượng hơn.

Theo dõi phân tích của bạn

Sau khi cuộc thi của bạn kết thúc, bạn nên xem lại số liệu phân tích của mình. Bạn sẽ muốn theo dõi các cuộc thi của mình hoạt động tốt như thế nào để biết những gì cần lặp lại hoặc điều chỉnh trong tương lai. Mỗi tài khoản mạng xã hội của bạn đều có bảng điều khiển phân tích mà bạn có thể tham khảo để xem cuộc thi hoạt động như thế nào.

Kết luận

Tổ chức các cuộc thi trên mạng xã hội là phương pháp marketing kinh doanh online hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nó thật sự hiệu quả hay chỉ là một chiến lược vô nghĩa sau khi bạn đã trao thưởng, còn tuỳ thuộc vào cách bạn tổ chức nó.