Bí kíp tuyệt đỉnh giữ chân khách hàng cho Website bán hàng

Bí kíp tuyệt đỉnh giữ chân khách hàng cho Website bán hàng

Bạn đang muốn làm Website bán hàng, hay bạn đang sở hữu một Website bán hàng nhưng khách hàng không “mặn mà” cho lắm. Hãy lưu ý rằng, để khách hàng tiếp cận Website của bạn đã khó, giữ chân khách hàng ở lâu trên Website và quay lại thường xuyên càng khó hơn. Nhất là với những Webstie bán hàng, khách hàng chỉ vào khi có nhu cầu mua hàng ngoài ra thì họ chả quan tâm mấy đến Website của bạn. Trong bài viết này, banhangonline sẽ giới thiệu những bí kíp tuyệt đỉnh giữ chân khách hàng cho Website bán hàng, hy vọng sẽ giúp bạn trong việc tạo và chăm sóc Website của mình.

1. Giao diện của Website bán hàng

Bất kỳ một Website nào, đặc biệt là Website bán hàng, đề cần phải có một bố cục hợp lý, rõ ràng. Phải đem lại cho khách hàng những trải nghiệm thực sự dễ dàng và thoải mái, các danh mục phải rõ ràng để khách hàng dễ tìm thấy. Có một số Website khi tôi muốn tìm một loại sản phẩm nào đó, tôi tìm khắp các menu mà không thấy cái danh mục sản phẩm mình cần ở đâu. Mặc dù khi tìm kiếm theo tên sản phẩm là sẽ thấy. Điều này khiến những người truy cập Website cũng sẽ thấy bực bội như tôi và nhanh chóng thoát ra.

Ngoài ra, màu sắc phải hài hoà, dịu mắt, tránh những màu quá nóng hay quá tối sẽ làm người xem chóng mỏi mắt. Ngoài ra cần bố trí những hình ảnh thực của sản phẩm để tăng sự thu hút, hình ảnh phải rõ nét, đặc tả được loại sản phẩm. Đối với trang sản phẩm phải hiển thị rõ ràng tên sản phẩm, thông tin của sản phẩm, giá cả và nút mua hàng.

Giao diện thân thiện

2. Thân thiện với các thiết bị di động

Khách hàng thường có thói quen truy cập Website trên điện thoại hoặc ipad, tablet,… Một Website thân thiện với các thiết bị thì phải hiển thị đầy đủ gọn gàng trên mọi loại màn hình to nhỏ, ngang dọc khác nhau. Đây là một công nghệ thiết kế giao diện mới mà đa số các Website hiện nay đều có, tuy nhiên có một số thiết kế lại quen mất điều này, hoặc những Website thiết kế cách đây vài năm thường không có.

Việc thiết kế giao diện thân thiện sẽ giúp khách hàng trải nghiệm tốt và xem được đầy đủ nội dung trên các loại thiết bị khác nhau, giúp họ cảm thấy thoải mái khi truy cập website của bạn.

3. Tốc độ tải trang Website bán hàng

Tốc độ tải trang khi làm website bán hàng là vấn đề quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Tốc độ tải trang là thời gian hiển thị hết toàn bộ nội dung Website khi khách hàng mở bất kỳ trang nào. Bạn không thể nào bắt khách hàng ngồi chờ hàng chục giây để đọc được nội dung trên Website của bạn, chỉ cần hơn 10 giây là khả năng cao là họ tắt đi rồi.

Thông thường, một Website có tốc độ tốt theo các tiêu chuẩn phải có thời gian tải trang trong vòng 3 giây. Nếu trên 5 giây sẽ khiến khách hàng khó chịu và trên 10 giây thì khả năng cao là sẽ không có ai ngồi chờ tiếp. Website có tốc độ tải trang cao không những làm bạn mất khách hàng mà còn bị google chấm điểm thấp và bị tuột hạng.

Tốc độ tải trang phụ thuộc vào 3 yếu tố: tốc độ hosting chứa Website, kích thước và số lượng hình ảnh trên trang, code chuẩn và gọn gàng.

Tốc độ Website

4. Các thành phần không thể thiếu của trang sản phẩm

Để thu hút khách hàng quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm, trang sản phẩm cần phải có đầy đủ những yếu tố sau:

  • Hình ảnh rõ nét, sử dụng hình ảnh chụp thực tế thì càng tốt.
  • Số điện thoại liên hệ. Nhiều người nghĩ rằng số điện thoại liên hệ đặt ở trên đầu trang hoặc chân trang là được rồi, cần gì phải đặt thêm trong sản phẩm. Nhưng đây có thể xem là một lời nhắc nhở khách hàng hành động, hoặc đơn giản là đỡ mất công khách hàng lướt lên lướt xuống tìm số điện thoại.
  • Các yếu tố về giao hàng, phí giao hàng và thời gian giao hàng phải rõ ràng.
  • Review đánh giá của khách hàng. Giúp cho khách hàng khác có thêm những động lực để mua hàng của bạn.

Trang chi tiết sản phẩm

5. Blog và các bài viết hướng dẫn

Nếu làm Website bán hàng chỉ đăng bán sản phẩm mà không có mục bài viết gì, thì khách hàng khi mua hàng xong hết nhu cầu chắc chắn sẽ không mở Website của bạn ra làm gì nữa. Đó là lý do mà Website bán hàng rất khó giữ chân khách hàng. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên thêm các chuyên mục bài viết như blog, hướng dẫn, tin tức liên quan đến sản phẩm bạn đang bán. Như vậy thì khách hàng mới có lý do để quay lại và tiếp tục xem Website của bạn.

Chẳng hạn Website bạn đang bán sản phẩm là mỹ phẩm, bạn cần có chuyên mục blog, chuyên viết các bài về thời trang, làm đẹp,… chuyên mục hướng dẫn, viết các bài hướng dẫn chăm sóc da ban ngày, hướng dẫn sử dụng kem, hướng dẫn rửa da mặt đúng cách,… Hoặc đơn giản là viết các bài hướng dẫn sử dụng các loại sản phẩm. Phải thường xuyên đăng những nội dung hữu ích như thế này, thì mới giữ chân khách hàng được lâu, và có lý do để khách hàng quay lại Website của bạn thường xuyên dù chưa có nhu cầu mua hàng.

Trên đây là những Bí kíp tuyệt đỉnh giữ chân khách hàng của Website bán hàng. Hy vọng những bí kíp này sẽ giúp bạn có một Website bán hàng chất lượng, giữ chân khách hàng lâu dài.