7 chiến lược tiếp thị bán lẻ chi phí thấp cho doanh nghiệp nhỏ

7 chiến lược tiếp thị bán lẻ chi phí thấp cho doanh nghiệp nhỏ

Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy bán hàng trực tuyến đã thay đổi cách mọi người mua sắm. Các công ty như eBay và Amazon đã làm cho việc mua sắm trực tuyến trở nên dễ dàng và thông dụng hơn. Điều này đã mở khóa cánh cửa chưa từng có cho hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ và nhà bán lẻ trên toàn thế giới. Thay vì bị giới hạn ở một địa điểm, giờ đây bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tiếp thị và bán cho hầu hết mọi người trên thế giới.

Nhưng khi việc bán hàng trực tuyến trở nên dễ dàng hơn, nó cũng trở nên cạnh tranh hơn. Điều này làm cho tiếp thị và thương hiệu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để giúp bạn dễ dàng phát triển hơn, chúng tôi đã tập hợp 7 chiến lược tiếp thị bán lẻ chi phí thấp cho doanh nghiệp nhỏ. Hy vọng sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc kinh doanh và cạnh tranh với các đối thủ.

7 chiến lược tiếp thị bán lẻ chi phí thấp cho doanh nghiệp nhỏ

1. Tạo một website bán hàng

Nếu bạn đang muốn bán hàng trực tuyến, thì website bán hàng là công cụ không thể thiếu. Mặc dù bạn có thể bán hàng online qua mạng xã hội, các trang rao vặt hay các sàn thương mại điện tử. Nhưng sau cùng, có một website bán hàng riêng đóng vai trò như một cửa hàng online. Nó sẽ giúp bạn tạo dựng thương hiệu, dễ dàng kết nối với khách hàng hơn và bán hàng tốt hơn.

2. Bán voucher giảm giá

Bán voucher giảm giá không chỉ đóng vai trò là nguồn thu nhập khác mà còn là một cách để truyền bá nhận thức về cửa hàng của bạn. Thông thường, khách hàng thực sự yêu thích thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ mua thẻ giảm giá để tặng cho bạn bè hoặc gia đình. Điều này bây giờ cung cấp cho bạn cơ hội để có được một nguồn khách hàng mới. Và nếu bạn làm theo một số chiến lược tiếp thị khác, bạn có thể biến những khách hàng mới đó thành khách hàng trung thành.

3. Tạo chiến dịch cho đặt hàng trước

Nếu bạn đang gặp khó khăn về nguồn vốn và nhà cung cấp, hãy thiết lập một hệ thống để khách hàng có thể đặt hàng trước. Làm điều này cho các sản phẩm hết hàng hoặc các sản phẩm mới mà bạn không có vốn nhập số lượng lớn. Điều này thực sự có thể cứu doanh nghiệp của bạn khi tiền vốn bị thắt chặt, giúp bạn bán hàng online hiệu quả trong mọi tình huống.

4. Quảng bá qua kênh Youtube

Như đã đề cập trước đó, khởi chạy một trang web thương mại điện tử cũng cần phải tiếp thị cho nó. Bạn cần thu hút khách hàng. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp và chưa sẵn sàng cho việc quảng cáo trả tiền, tạo nội dung là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bắt đầu một kênh YouTube cho doanh nghiệp của bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm về mặt tiếp thị nội dung.

Một số ý tưởng chủ đề video có thể bao gồm:

  • Video thông tin sản phẩm
  • Review về sản phẩm bạn bán
  • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm
  • Câu chuyện của khách hàng và video cộng đồng

7 chiến lược tiếp thị bán lẻ chi phí thấp cho doanh nghiệp nhỏ

5. Tạo một blog

Blog là một phương tiện tuyệt vời để truyền đạt tin tức công ty của bạn và thiết lập các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn. Đây cũng là cách tuyệt vời để bạn tăng nguồn khách hàng cho việc bán hàng online.

Điều thực sự mạnh mẽ của blog là nó có thể đóng vai trò là trung tâm trung tâm cho nội dung của bạn. Nếu bạn quyết định bắt đầu một kênh YouTube, hãy biến video đó thành một bài đăng trên blog và nhúng video vào blog của bạn. Các chủ đề về blog có thể tương tự như chủ đề video Youtube như trên.

6. Mở chương trình tiếp thị liên kết

Bắt đầu một chương trình tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để mở ra một nguồn doanh thu mới cho doanh nghiệp của bạn. Các chương trình liên kết về cơ bản cho phép bạn cung cấp cho bất kỳ ai một khoản hoa hồng khi họ bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách này, những người khác dành thời gian cố gắng tiếp thị sản phẩm của bạn, giúp bạn gia tăng lợi nhuận và bạn sẽ trả tiền hoa hồng cho họ.

7. Tăng tương tác với khách hàng qua mạng xã hội

Nếu bạn chưa tạo bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào cho doanh nghiệp nhỏ của mình, bây giờ là lúc bạn cần làm ngay việc đó. Việc sử dụng hiệu quả các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat và TikTok có thể mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng rất nhiều.