5 mẹo xây dựng doanh nghiệp trực tuyến thành công

5 mẹo xây dựng doanh nghiệp trực tuyến thành công

Nhiều người quyết định từ bỏ công việc 8 tiếng mỗi ngày để bắt đầu kinh doanh online như viết blog, bán hàng online hay bán các khoá học trực tuyến

Tất nhiên, việc đặt ra những mục tiêu lớn và ước mơ lớn là điều tốt, nhưng đáng ngạc nhiên là nhiều doanh nhân mới chớm nở và những người kinh doanh ở các giai đoạn phát triển kinh doanh khác nhau không hoặc không thể nắm bắt đầy đủ những gì cần thiết để đạt được mục tiêu của họ. Chắc chắn, việc tạo ra hàng trăm triệu mỗi tháng trong vòng 5 năm kể từ khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến là một mục tiêu đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, bạn có biết những gì cần làm để đạt được điều đó và đảm bảo rằng bạn không thất bại?

Với suy nghĩ đó, đây là 5 mẹo xây dựng doanh nghiệp trực tuyến mà nếu làm theo sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình:

1. Biết mình là ai

Doanh nghiệp của bạn là một phần mở rộng của bạn, bất kể nó lớn hay nhỏ ở thời điểm hiện tại. Nó sẽ thành công hay thất bại bởi cách người khác nhìn nhận thương hiệu của bạn, và cuối cùng là cảm nhận của họ khi kinh doanh với bạn. Tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn (dịch vụ khách hàng, tạo ra sản phẩm, văn phòng hỗ trợ) phải tôn trọng các giá trị của bạn.

Tính xác thực là chìa khóa của kinh doanh online. Bạn phải biết mình là ai. Chỉ có bạn mới biết điều gì phù hợp với bạn và đối tượng mục tiêu của bạn.

5 mẹo xây dựng doanh nghiệp trực tuyến thành công

2. Cung cấp vượt mức

Cung cấp vượt mức có nghĩa là luôn vượt ra khỏi nhiệm vụ để không chỉ trở thành một doanh nghiệp khả thi mà còn là một công ty dẫn đầu thị trường mà tất cả những người khác ngưỡng mộ và ghen tị.

Điều này đặc biệt quan trọng với các dịch vụ ban đầu của bạn, bởi vì ấn tượng ban đầu mạnh mẽ có thể có nghĩa là có một loạt khách hàng suốt đời.

Hãy nhớ mục đích của doanh nghiệp không phải là bán hàng, mà mục đích của việc bán hàng là để có được khách hàng. Hãy biến trải nghiệm mua hàng đầu tiên của họ với bạn trở nên tuyệt vời và họ sẽ tiếp tục mua sản phẩm của bạn lặp đi lặp lại, làm tăng giá trị lâu dài của khách hàng và tối đa hóa doanh thu của bạn.

3. Tập trung vào PHỤC VỤ chứ không phải BÁN

“Bạn sẽ có được tất cả những gì bạn muốn trong cuộc sống, nếu bạn giúp đủ những người khác có được những gì họ muốn.” là một câu nói nổi tiếng của huyền thoại Zig Ziglar (1926-2012). Trong thế kỷ 21, nhiều doanh nghiệp sẽ phải điều chỉnh các kỹ thuật của họ để có được lòng tin của khách hàng và cuối cùng là bán hàng.

Tìm hiểu các khó khăn, nhu cầu và mối quan tâm của thị trường mục tiêu của bạn để tạo và định vị tốt hơn các dịch vụ của bạn như một giải pháp tốt nhất trên thị trường. Bạn càng có thể liên hệ và nói chuyện với họ bằng cách viết quảng cáo hiệu quả thì họ càng nhận ra bạn thực sự là giải pháp cho các vấn đề của họ.

4. Gặp gỡ khách hàng của bạn qua Internet

Phần lớn kinh doanh online là nhờ vào phương tiện truyền thông xã hội, thế giới đang chuyển đổi từ nền kinh tế dựa vào doanh số bán hàng, do doanh nghiệp thống trị sang nền kinh tế dựa trên niềm tin. Trước đây, các công ty thống trị có thể dựa vào lòng trung thành thương hiệu của khách hàng để đảm bảo lợi nhuận ổn định, ngay cả khi sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng của họ bị thiếu trầm trọng.

Điều đó không còn nữa. Ngày nay, thực sự có sự cạnh tranh toàn cầu giữa nhiều ngành, và những trục trặc hoặc điểm yếu nhỏ nhất mà các doanh nghiệp thể hiện đều nhanh chóng bị phơi bày, lan truyền nhanh chóng bởi người tiêu dùng thông qua Internet và bị các đối thủ cạnh tranh lợi dụng.

>> Hướng dẫn kinh doanh online cho người mới.

5 mẹo xây dựng doanh nghiệp trực tuyến thành công

Khi được sử dụng đúng cách, tiếp thị truyền thông xã hội và Facebook mang đến cơ hội lớn cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ vì đây là cách tuyệt vời để những khách hàng trung thành và nhiệt tình nhất của bạn chia sẻ tình yêu và sự hào hứng của họ đối với công ty và thương hiệu của bạn.

5. Có thái độ biết ơn

Thật dễ dàng để quên những người đã mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn. Và nhiều người trong số họ cũng nghĩ là bạn sẽ không liên lạc với họ nữa và họ cũng không quan tâm đến bạn sau khi đã có được thứ họ cần.

Tuy nhiên, một phần của điều làm cho những câu chuyện thành công trở nên nổi bật là chú ý đến những chi tiết nhỏ và việc gọi những khách hàng của bạn để “cám ơn” họ vì đã tin tưởng bạn. Đặc biệt với những khách hàng càng trung thành thì bạn càng phải biết ơn họ thông qua sự chăm sóc đặc biệt.

Họ sẽ đánh giá cao cử chỉ của bạn hơn vì điều đó sẽ nhắc nhở họ rằng họ đang được bạn tôn trọng. Điều này cũng có thể dẫn đến cơ hội để họ giới thiệu bạn với người quen của họ, có khả năng thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng hơn vào doanh nghiệp của bạn.

Hãy làm theo năm bước đơn giản trên để học kinh doanh online và chắc chắn bạn sẽ đặt nền tảng cho một doanh nghiệp lâu dài, bền vững và có lãi.