5 lý do bạn nên bắt đầu tiếp thị qua email

5 lý do bạn nên bắt đầu tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email vẫn là một trong những chiến lược tiếp thị trực tuyến hàng đầu với lợi tức đầu tư tốt nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây không chỉ là một trong những giải pháp tiếp thị hiệu quả nhất cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút lượng khán giả lớn hơn, nó còn có thể giúp hướng tới các chiến dịch tiếp thị khác.

Dưới đây là 5 lý do bạn nên bắt đầu tiếp thị qua email:

1. Tiềm năng KHỔNG LỒ

Hơn 3,5 tỷ tài khoản email trên toàn thế giới, trong đó 91% trong số đó kiểm tra email ít nhất một lần mỗi ngày. Bạn đã có cơ sở dữ liệu khổng lồ về email khách hàng cho mục tiêu kinh doanh online. Việc sử dụng những email này sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn, xây dựng nhận thức về thương hiệu / sản phẩm và thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn.

2. Mở rộngTUYỆT VỜI

Khả năng tiếp cận tiềm năng giữa mạng xã hội và email là rất khác nhau.

Khả năng tiếp cận tiềm năng về phương tiện truyền thông xã hội dựa trên số lượng người theo dõi bạn có. Tuy nhiên, con số thực sự ít hơn đáng kể vì nội dung của bạn chỉ tiếp cận một phần nhỏ người theo dõi.

Một lần nữa, email chỉ được mở bởi một phần nhỏ số người đăng ký nhưng email vẫn đến được với khách hàng. Người nhận vẫn thấy email dù họ có thể đọc hoặc không.

>> Hướng dẫn kinh doanh online cho người mới.

3. Lợi tức đầu tư CAO HƠN

Trong kinh doanh, kết quả là vấn đề quan trọng và một trong những lý do chính mà các doanh nghiệp đầu tư vào tiếp thị qua email là do ROI của nó cao. Cả email và mạng xã hội đều đòi hỏi thời gian, công sức và chi phí nhưng ROI ước tính thường vào khoảng 4/1, nghĩa là bạn nhận 4 đồng cho mỗi 1 đồng đầu tư cho email marketing. Hầu hết các nhà tiếp thị tin rằng đây vẫn là một trong những nền tảng tiếp thị tốt nhất.

4. Được chấp nhận

Thật ngạc nhiên, phần lớn các tin nhắn tiếp thị qua email được người dùng hoan nghênh. Với các luật và quy định tuân thủ để bảo vệ tài khoản và dữ liệu của người dùng khỏi bị lạm dụng, các tính năng như nút hủy đăng ký cho phép người dùng dễ dàng chọn người mà họ nhận được tin nhắn. Người dùng đăng ký dựa trên sở thích cá nhân và thông tin có liên quan và có thể dễ dàng hủy đăng ký nếu họ không hài lòng.

Ngay cả khi các email quảng cáo, 77% thích nhận quảng cáo qua email, trong khi chỉ 4% chấp nhận các bài đăng quảng cáo trên Facebook.

5. Phân tích TỐT HƠN

Phương tiện truyền thông xã hội vẫn còn thiếu trong bộ phận phân tích và mặc dù nó đã được cải thiện trong những năm qua nhưng nó vẫn không thể so sánh với số liệu mà email cung cấp.

Tăng trưởng, tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp chuột, khiếu nại, hủy đăng ký và bạn thậm chí có thể theo dõi doanh số kinh doanh online và lợi tức đầu tư từ đó.

Trong khi tiếp thị trực tuyến khác có thể đánh cắp sự chú ý, tiếp thị qua email được chứng minh là mang lại kết quả xuất sắc trên tất cả các ngành, bao gồm cả đại lý bất động sản. Đưa chiến dịch email vào ngân sách tiếp thị tiếp theo của bạn để trải nghiệm những lợi thế chưa từng có của nó.