5 bí quyết tăng doanh số  bán hàng online

5 bí quyết tăng doanh số  bán hàng online

Tăng doanh số là mục tiêu cao nhất đối với mỗi chủ shop online. Bạn và nhiều người khác đang rất đau đầu vì doanh số càng ngày càng thấp. Đâu là bí quyết giúp bạn tăng doanh số?

Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn 5 bí quyết tăng doanh số khi bán hàng online, hy vọng có thể giúp bạn cải thiện công việc bán hàng online.

1. Tạo cảm giác sắp bỏ lỡ

Đa số khách hàng có một tâm lý rất lạ lùng, họ sẵn sàng dành cả buổi để so sánh các shop khác nhau hoặc phân vân mãi về một món hàng, nhưng lại rất sợ bỏ lỡ mua một món hàng có giá tốt. Hãy cố gắng đánh vào tâm lý này của khách hàng.

Nhiều người tiêu dùng phản ứng tích cực với các ưu đãi bán hàng online tạo ra cảm giác cấp bách, từ các ưu đãi đặc biệt thu hút với thời gian giới hạn đến các sản phẩm có số lượng hạn chế. Ví dụ, bạn có thể đưa ra một chương trình giảm giá cho chiếc váy dạ hội, và giới hạn thời gian chương trình chỉ vài giờ đồng hồ. Hoặc bạn có thể cho khách hàng đặt trước sản phẩm giá tốt, nhưng chỉ giới hạn số lượng khách được nhận.

2. Cung cấp ít tuỳ chọn hơn

Một số loại sản phẩm có rất nhiều tuỳ chọn khác nhau, như là kích thước, màu sắc. Đối với nhiều doanh nghiệp, cung cấp nhiều tuỳ chọn là một cách tuyệt vời để tăng doanh số.

Tuy nhiên, thực tế trong nhiều trường hợp, sự lựa chọn đa dạng hơn có thể dẫn đến sự phân vân đoán từ phía khách hàng tiềm năng, từ đó dẫn đến việc họ sẽ bỏ ý định sản phẩm đó.

Nếu bạn có nhiều loại sản phẩm, hãy xem xét cấu trúc trang web hoặc trang sản phẩm của bạn để nó hiển thị cho khách truy cập càng ít sự lựa chọn càng tốt. Điều này làm giảm khả năng khách truy cập sẽ bị choáng ngợp bởi hàng tá sản phẩm khác nhau.

Xem kinh nghiệm bán hàng online.

3. Nhắm mục tiêu khách hàng trên facebook

Một trong những cách tốt nhất để tăng doanh số bán hàng trực tuyến là sử dụng dữ liệu bạn có về khách hàng hiện tại của mình để tìm những người giống như họ. Facebook cho phép bạn thực hiện điều này thông qua việc nhắm mục tiêu đối tượng giống nhau.

Nhắm mục tiêu khách hàng trên facebook

Đối tượng của Lookalike trong Facebook về cơ bản là người dùng trên Facebook có chung đặc điểm và hành vi với khách hàng trong cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn tải dữ liệu của mình lên Facebook, sau đó tham chiếu chéo dữ liệu của chính nó (và thông tin từ các nhà môi giới dữ liệu của bên thứ ba) để tạo các kết quả khớp dựa trên các tiêu chí bạn chỉ định.

4. Đơn giản hoá quy trình thanh toán

Rất nhiều khách hàng vấp phải quy trình thanh toán phức tạp trên website bán hàng sẽ lập tức rời bỏ nó. Có hàng ngàn giỏ hàng bị huỷ ngay bước thanh toán và khách hàng không quay lại mua hàng nữa.

Điều này liên quan đến trải nghiệm người dùng trên website của bạn. Việc đơn giản hoá quy trình thanh toán trên website bán hàng online có thể có tác động đáng kinh ngạc đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Cũng giống như bạn nên làm cho khách truy cập sử dụng và điều hướng trang web của mình dễ dàng nhất có thể, bạn nên làm cho họ thực sự có trải nghiệm dễ dàng hơn cho quá trình thanh toán.

Xem cách bán hàng trên mạng.

5. Thử quảng cáo qua Gmail

Sau vài năm thử nghiệm, giờ đây quảng cáo Gmail hoàn toàn có sẵn cho mọi người. Đây là một cách thú vị để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng doanh số.

Quảng cáo gmail

Nếu bạn đã tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm và duyệt trên mạng xã hội, tại sao bạn không đi xa hơn và tiếp cận họ bằng cách quảng bá vào hộp thư đến của họ? Một trong những cách hiệu quả nhất để sử dụng Quảng cáo Gmail là nhắm mục tiêu từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Những khách hàng là mục tiêu của đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhận được email từ đối thủ cạnh tranh về các sản phẩm họ có thể đang quan tâm. Bằng cách nhắm mục tiêu các từ khoá tương tự, bạn có thể hiển thị trong hộp thư đến của khách hàng và hy vọng thay đổi suy nghĩ của họ.